News

World Cup 2018: Trò chơi mới, thích nghi của Cristiano Ronaldo đã giảm sút những gì Bồ Đào Nha cần

13/11/2018 410 lượt xem
Đó có phải là một chương trình thể thao đáng ngưỡng mộ hay một dấu hiệu của  sự thất vọng gắn kết với Cristiano Ronaldo ? Cả hai, có lẽ. Edinson Cavani đang phải vật lộn với một vấn đề về bắp chân sau 8 phút kể từ khi tái lập đội hình của Uruguay  . Anh cần phải rời sân. Ronaldo hạnh phúc hơn khi giúp anh.

Với một cánh tay quanh eo Cavani và bước của anh ta dần dần kéo nhanh xuống bên dưới, Ronaldo mở rộng người Uruguay, bỏ anh ta ở phía trước như một túi mua sắm nặng nề rồi quay lại và bước vào cuộc chiến, tự trấn an mình rằng anh ta vẫn có thể đặt buổi tối của mình ngay .

Thay vào đó, Ronaldo tiếp tục lạnh lùng hơn, giống như anh đã làm trong hầu hết các đêm, kể từ khi mở tỉ số ngoạn mục của Cavani ở phút thứ bảy. Trong giai đoạn kết thúc, Ronaldo dường như đã từng ngạc nhiên, khó chịu và bị ảnh hưởng bởi ý tưởng rằng  World Cup của Bồ Đào Nha - chưa kể đến World Cup của anh  - có thể kết thúc như thế này.

Đôi khi anh ta cố gắng làm quá nhiều - cắt xén, lừa bóng qua mặt của khu vực hình phạt, tìm kiếm tuyệt vọng cho một vết nứt trên bức tường màu xanh da trời. Khi những vết nứt đó không đến, anh ta vẫn còn bực tức hơn. Sâu vào thời gian đình chỉ, sự kích thích của anh ta sôi sục trong màn biểu lộ giận dữ từ chức.

Ở phút thứ tư của bốn add-on, đã có một sự bùng nổ của cơn thịnh nộ từ Ronaldo trong khi mũi-to-mũi với trọng tài Mexico Cesar Ramos. Nó dẫn đến một thẻ vàng không thể tránh khỏi và đủ sớm, hai Jumbotron của sân vận động Fisht đã nhắc nhở đám đông rằng đặt phòng này sẽ đình chỉ anh ta từ trận đấu tiếp theo của Bồ Đào Nha. 

Vậy cái gì? Cristiano Ronaldo sẽ không hy sinh một cơ hội để chơi ở vòng tứ kết World Cup nếu anh tin rằng anh vẫn có thể tiếp cận tứ kết. Đây là quyền thừa nhận cuối cùng rằng anh - giống như mọi người khác - biết nó đã kết thúc.

Trong sự nghiệp quốc tế của mình, Ronaldo hiếm khi có vẻ ngượng nghịu, buồn bã và - thẳng thắn - bất lực như anh đã làm trong những màn cuối cùng vào tối thứ Bảy. 

Anh có mọi lý do để làm phiền. Uruguay đã an toàn giữ anh ta ở độ dài cánh tay, xiềng xích anh ta đến mức mà ảnh hưởng của một cầu thủ lớn nhất của một trò chơi lớn 'bóng đá' hầu như không cảm thấy. Mặc dù đôi khi bận rộn và chiến đấu, đặc biệt là trong nửa đầu, anh dần trở nên yên tĩnh hơn khi đồng hồ bị đánh dấu xuống và viễn cảnh thất bại của Bồ Đào Nha đã khiến anh bực dọc.

Chỉ hơn một hai tuần trước tại cùng một địa điểm, Ronaldo đã từng nắm giữ Tây Ban Nha, giải đấu được nhiều người yêu thích trước giải đấu. Uruguay của Oscar Tabarez là một đội ít tài năng nhưng họ được tổ chức tốt hơn nhiều, và họ không cho phép cuộc thi này phù hợp với Ronaldo - hoặc ít nhất, phiên bản mới nhất này. 

Đây là một trò chơi đòi hỏi Ronaldo cũ, trong thời gian đầu của anh ấy đến giữa Real Madrid, đánh bại những hậu vệ mạnh hơn với tốc độ và những đối thủ nhanh hơn với sức mạnh vũ phu. Nó không phải là một trò chơi có lợi cho người chơi Ronaldo đã buộc phải trở thành - bệnh nhân, khu vực hình phạt bảo thủ, ít chạy và dựa nhiều hơn vào việc phát minh ra đồng đội của mình. 

Ronaldo không sai khi thích nghi với cơ thể 33 tuổi thay đổi của anh ấy. Thật vậy, sự sẵn lòng làm như vậy là một minh chứng cho kỷ luật vững chắc của anh và mong muốn vững chắc để trở thành vận động viên tốt nhất anh có thể, nếu không phải là tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đối với tất cả các cuộc nói chuyện gần đây của ông về việc có một 'tuổi sinh học' của 23 tuổi, ở đây tại Sochi là một lời nhắc nhở rằng sự chuyển đổi của Ronaldo sang một người chơi thụ động hơn vẫn là một sự thỏa hiệp. Tuổi thọ đi kèm với chi phí.

Sẽ có những dịp khác, giữa bây giờ và nghỉ hưu cuối cùng của anh ta, khi phong cách ngày sau này anh ta đã áp dụng không phù hợp với nhiệm vụ trong tầm tay. Ít nhất là ở Real Madrid, một đồng đội không phải là năm ánh sáng ở cấp độ của anh ấy luôn có thể nhận được sự chậm chạp. Với Bồ Đào Nha, đó không phải luôn luôn như vậy. Trong những dịp đó, anh và đội tuyển quốc gia này - vẫn còn phụ thuộc vào anh vào những khoảnh khắc thiên tài - chịu trách nhiệm đấu tranh.

Đây có thể không phải là World Cup cuối cùng của Ronaldo. Nó có thể thậm chí không phải là một áp chót của mình - tuyên bố của mình rằng ông có thể chơi cho đến khi 41 tuổi sẽ đưa anh ta đến giải đấu năm 2026 tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Nhưng ngay cả khi anh ta xuất hiện ở Qatar trong thời gian bốn năm, điều đó có thể sẽ đòi hỏi phải lùi lại nhiều hơn về phong cách của anh ấy, nhưng nhiều sự thỏa hiệp hơn.

Ronaldo vẫn chưa đến thời điểm đó và sẽ là ngu xuẩn nếu tuyên bố ngược lại trên một lối ra giải đấu. Đây là một cầu thủ đã ghi được hơn 40 bàn thắng mỗi mùa trong tám năm qua. Anh vẫn là một trong hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Bạn tự hỏi, nếu Ronaldo tiếp tục đi, thì cầu thủ bóng đá tối cao này sẽ đánh giá bản thân ở mức độ cao nhất của tiêu chuẩn - cho đến nay đã bị loại bỏ khỏi màn trình diễn đỉnh cao của anh ấy khiến những đêm khó chịu như thế này không phải là ngoại lệ nhưng quy tắc? 
Bình luận facebook
Copyrights © 2018 All Rights Reserved, Powered by aobongda24h.com
go top
call